Bài tập kegel

Không phải người đàn ông nào cũng hiểu rõ được những lợi ích to lớn của bài tập kegel trong đời sống tình dục. Chúng tôi sẽ có bài viết rõ hơn dưới đây giúp nam giới có thêm thông tin về bài tập kegel.

Bài tập kegel là gì?

Kegel là bài tập thể dục cho nhóm “cơ mu cụt”, đây là nhóm cơ tác động trực tiếp lên hệ sinh dục.

Bài tập kegel có thể chỉ tốn vài phút mỗi ngày, thậm chí có thể tập luyện đồng thời khi đang diễn ra các công việc khác như ngồi văn phòng, chờ đèn đỏ… Dạng bài tập này rất tốt cho sức khỏe tình dục, không cần sử dụng thuốc, đặc biệt là không gây tác dụng phụ như các phương pháp khác.

Bài tập kegel đơn giản là siết chặt và thả lỏng nhóm cơ mu cụt trong vài phút, chỉ cần 2-3 phút mà bạn có thể tập bất cứ ở đâu, thời điểm nào, không tiêu tốn năng lượng và không mất thời gian cho trang phục tập luyện.

Đặc biệt là bài tập kegel phù hợp với cả nam và nữ, tuy nhiên, nữ giới cần có thêm công cụ phụ trợ để có kết quả tốt hơn.

Lợi ích của bài tập kegel

Lợi ích của bài tập kegel

Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Bài tập kegel mặc dù đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại lợi ích không phải nam giới nào cũng biết. Chỉ vài thao tác trong vài phút mỗi ngày, cánh mày râu sẽ cảm thấy tự tin hơn trong đời sống tình dục và khiến bạn tình thỏa mãn khoái cảm.”

  • Quan hệ lâu hơn: Bài tập giúp nam giới kiểm soát tốt hơn nhóm cơ vùng chậu nhằm hạn chế xuất tinh sớm.
  • Cương nhiều hơn: Tập luyện thường xuyên sẽ hạn chế được tình trạng rối loạng cương dương, tăng cường khả năng cương cứng dương vật.
  • Phóng tinh mạnh hơn: Tốc độ phóng tinh và chất lượng “tinh binh” cũng được tăng lên sau khi liên tục thực hiện các bài tập nhóm cơ mu cụt.
  • Cực khoái nhiều hơn: Kegel giúp lưu lượng máu chảy về vùng sinh dục nhiều hơn khiến “cậu nhỏ” dễ dàng cảm nhận được khoái cảm và cực khoái nhiều lần.

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí BJU International về hiệu quả cụ thể trên 55 người đàn ông gặp triệu chứng rối loạn cương dương. Sau 6 tháng thực hiện các bài tập kegel thì ¾ số đàn ông tham gia khảo sát đã cải thiện hiệu quả tích cực về khả năng tình dục.

Còn theo bệnh viện European (Rome – Ý) thì nghiên cứu chỉ ra rằng, bài tập kegel hiệu quả rất tốt đối với những người đàn ông bị xuất tinh sớm.Người đàn ông giấu tên chia sẻ: “Tôi bị xuất tinh sớm từ rất lâu, chạy chữa, áp dụng nhiều biện pháp từ chườm lạnh, ngưng xuất tinh, đột ngột thay đổi tư thế…nhưng mỗi khi “xung trận” chỉ 10 giây là đầu hàng. Sau khi thực hiện bài tập kegel theo chỉ dẫn của bác sĩ European thì hiệu quả đã rõ rệt, từ 10 giây nay đã được 1 phút mới xuất tinh. Mặc dù vẫn còn rất ngắn so với người đàn ông bình thường, nhưng đó đã là một thành công của bản thân tôi.”

Các bước cho bài tập kegel

Các bước cho bài tập kegel

  • Xác định nhóm cơ mu cụt: Là nhóm cơ có chức năng kiểm soát tiểu tiện, nam giới có thể tưởng khi đang đi tiểu mà có người gõ cửa hoặc có cảm giác giật mình khiến bạn dừng tiểu ngay lập tức, đấy chính là nhóm cơ mu cụt. Đặc biệt là bài tập kegel không sử dụng các nhóm cơ bụng, cơ mông, cơ đùi để tăng hiệu quả.

Dưới đây là một lộ trình để nam giới có thể tập luyện hằng ngày:

  • Bước 1: Làm ấm

Siết chặt cơ mu cụt 3 giây và thả lỏng 3 giây, rồi thực hiện liên tục thực hiện lặp lại 4 lần

Nghỉ 10 giây rồi chuyển sang bước 2.

  • Bước 2: Tăng tốc

Siết chặt cơ mu cụt 1 giây, sau đó thả lỏng 1 giây, thực hiện lặp lại 10 lần.

Nghỉ 10 giây và chuyển sang bước 3.

  • Bước 3: Củng cố

Siết chặt cơ mu cụt 8 giây, sau đó thả lỏng 4 giây và lặp lại 4 lần.

Toàn bộ quá trình kéo dài không quá 2 phút, dùy trì hằng ngày và có thể tập luyện 3-4 lần trong ngày.

Mới đầu thường khá khó khăn lúc siết chặt, sau đó tặng dần đều thời gian siết chặt và thả lỏng. Tuy nhiên, cần thực hiện duy trì đều đặn tập luyện hằng ngày để có hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý khi thực hiện các bài tập kegel

Lưu ý khi thực hiện các bài tập kegel

Dù thực hiện cách thức như thế nào, người tập luyện cần làm theo lộ trình  siết chặt và thả lỏng một cách tuần tự.

Thở đều đặn, không nên nín thở khi tập luyện, như vậy có thể gây tác dụng ngược.

Có thể bị cương cứng trong thời gian tập luyện, đấy là điều bình thường nên nam giới không cần lo lắng.

Đi tiểu trước khi thực hiện, tránh ảnh hưởng đến chức năng thận.

Kiên trì thực hiện để có thể hiệu quả sau vài tuần.

Chúng tôi đã giúp nam giới hiểu rõ hơn bài tập kegel, nữ giới hãy thực hiện với các công cụ hỗ trợ để tăng chất lượng đời sống tình dục. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế được thành lập dưới sự hợp tác quốc tế của công ty Y tế Quốc tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Cung cấp các dịch vụ y tế khám chữa bệnh xã hội, nam phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản tiêu chuẩn quốc tế.Đầu tư 100% trang thiết bị nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Đức…với phương pháp tiên tiến nhằm tăng tỉ lệ thành công lên 99,9% và giảm sai sót xuống 0,01%.

Nếu còn thắc mắc, các bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Liên hệ số điện thoại 02437 152 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.


 

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Xuất tinh sớm là cơn ác mộng của những...

Hỏi Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi,...

Không xuất tinh Không xuất tinh là hiện tượng...

Xuất tinh ra máu Xuất tinh là một hiện...

Bệnh xuất tinh ra máu là hiện tượng sinh...

Xuất tinh sớm là một trong những nỗi lo...

Xuất tinh sớm là gì? Theo thống kê của...

Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng...

Xuất tinh sớm là một trong những “cơn ác...

Hỏi : Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi,...