Bệnh lậu dễ tái phát không?

Hỏi
Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, em đang điều trị bệnh lậu tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sau khi bị lây nhiễm từ bạn tình. Bác sĩ có thể cho em biết bệnh lậu có dễ tái phát không, em cảm ơn. (Em Hoàng Văn Nam, 20 tuổi, SV HV Nông nghiệp, Hà Nội).

Trả lời.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp em và nhiều bệnh nhân khác hiểu rõ hơn về bệnh lậu.

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Chỉ sau 72 giờ là bắt đầu có các triệu chứng lâm sàng như tiểu nhiều, tiểu buốt, sưng tấy vùng sinh dục, ngoài ra còn có cơn sốt cao, ớn lạnh, đau vùng lưng.. Khi có dấu hiệu bất thường, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh kéo dài dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm

Bệnh lậu dễ tái phát không?

benh-lau-de-tai-phat-khong

Đây không chỉ là câu hỏi của em Hoàng Văn Nam mà còn của rất nhiều bệnh nhân mắc lậu đã và đang điều trị. Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: “Bệnh lậu dễ tái phát không phụ thuộc nhiều yếu tố, có thể do bệnh nhân, mức độ bệnh, cơ sở y tế, phương pháp điều trị… Nhưng chủ yếu vẫn là phụ thuốc rất lớn vào chính người bệnh về ý thức và kiến thức về bệnh để có lộ trình điều trị hiệu quả’.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bệnh lậu dễ tái phát:

 • Quan hệ tình dục: Trong quá trình điều trị, người bệnh không kiềm chế được ham muốn mà có những hoạt động quan hệ tình dục khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng.Ngoài khiến bệnh dễ bị tái phát mà còn có nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.
 • Không điều trị cùng với bạn tình: Một trong hai người bị lậu thì người còn lại sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu rất cao do bệnh lậu chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn. Nếu chỉ một người điều trị thì sẽ không bao giờ khỏi được mà phải kêt hợp cùng điều trị, để tránh trường hợp tái nhiễm.
 • Không điều trị dứt điểm: Vi khuẩn lậu có khả năng kháng thuốc rất cao và gây ra biến chứng nguy hiểm, nếu người bệnh không điều trị dứt điểm sẽ khiến bệnh tái phát rất nguy hiểm.
 • Không tuân thủ chỉ định của bác sĩ: Một trong những nguyên nhân khiến bệnh lậu dễ tái phát là tự ý ngưng điều trị, không tuân theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Một số trường hợp trong quá trình điều trị cảm thấy cơ thể bình thường, tự ý dừng điều trị dẫn đến bệnh lậu tái phát và diễn biến nguy hiểm hơn.
 • Ngoài ra, bênh lậu dễ tái phát không còn do cơ sở y tế nơi điều trị, sử dụng phương pháp điều trị có dứt điểm hay chỉ là kiểm soát các triệu chứng bệnh. Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở y tế điều trị cũng quyết định khả năng khỏi bệnh và hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

Vì sao chọn phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội?

Như em Nam đã từng điều trị bệnh lậu ở phòng khám, đấy là một trong nhiều bệnh nhân tin tưởng phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, và áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến. Đối với bệnh lậu, phòng khám áp dụng kỹ thuật phục hồi gene DHA kết hợp với điều trị biện chứng luận tiêu diệt toàn bộ các loại virus gây hại, điều chỉnh chức năng miễn dịch của cơ thể và hồi phục chức năng sinh lý của các cơ quan, bộ phận cơ thể.

Vậy vì sao người bệnh lại lựa chọn điều trị ở phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội:

 • Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động đảm bảo tính pháp lý, đầu tư trang thiết bị hiện đại nhập khẩu nước ngoài đảm bảo điều trị hiệu quả.
 • Phương pháp điều trị hiện đại, được kiểm chứng lâm sàng hiệu quả ở các bệnh viện lớn trên thế giới.
 • Thủ tục khám và điều trị nhanh, đảm bảo bí mật thông tin khách hàng và tư vấn nhiệt tình trước và sau điều trị.
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, điều trị hiệu quả, tránh được các biến chứng gây ra trong quá trình khám và điều trị tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Khi có những bất thường, giống lựa chọn của em Nam, người bệnh hãy đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ Tết.

Liên hệ số điện thoại 02437 152 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Chúc em sức khỏe và sớm khỏi bệnh.

 • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
 • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Chào các bác sỹ, tôi đang gặp phải vấn...

Lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm và...

Trong số các bệnh xã hội thường thấy thì...

Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm, có tới...

Là căn bệnh xã hội nguy hiểm với mức...

Sự phát triển của y học hiện đại, bệnh...

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn gây nên và...

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có...