Chi phí chữa bệnh lậu là bao nhiêu?

Trong số các bệnh xã hội thường thấy thì lậu được biết đến khá nhiều, ngay từ thời xa xưa đã có rất nhiều người bị lậu với tên gọi dân gian là bệnh hoa liễu. Hiện nay bệnh lậu đã được y học thế giới điều trị thành công, nhưng do hạn chế vế kiến thức phòng bệnh mà không ít người bị mắc bệnh lậu. Một lý do cản trở bệnh nhân tiếp cận với chăm sóc y tế khi bị bệnh lậu đó chính là chi phí điều trị bệnh, vậy chi phí chữa bệnh lậu là bao nhiêu ?

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – số 152 Xã Đàn thì bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra hay còn được nhắc đến với cái tên là vo khuẩn song cầu lậu. Bệnh lậu rất nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường, nhưng nếu đi điều trị sớm thì bệnh lậu có thể điều trị triệt để và ít khả năng tái phát. Để có thể biết được chính xác chi phí chữa bệnh lậu, cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố, sau đây chúng tôi xin liệt kê ra một số yếu tố cơ bản quyết định đến chi phí điều trị.

chi-phi-chua-benh-lau-la-bao-nhieu

  • Mức độ điều trị:

Nếu như bệnh lậu ở mức độ nặng thì thời gian điều trị sẽ lâu và thời gian điều trị lâu sẽ kéo theo chi phí điều trị tăng, do mức độ nặng mà cũng cần phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị thì bệnh mới có thể điều trị tận gốc.

  • Phương pháp điều trị:

Nếu như bệnh lậu ở mức độ nhẹ, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị băng thuốc đặc hiệu thì chi phí sẽ thấp hơn, còn nếu lậu đã bị biến chứng thì cần áp dụng các phương pháp khác, và các phương pháp này thường sẽ có chi phí cao hơn để phục hồi những biến chứng do lậu gây ra.

  • Cơ sở y tế điều trị:

Nếu như bạn chọn cơ sở y tế chuyên khoa, chất lượng cao thì việc điểu trị bệnh lậu sẽ đạt hiệu quả cao cũng như an toàn, cho dù chi phí điều trị sẽ cao hơn chút ít, còn nếu bạn chọn những cơ sở y tế không chất lượng, hoạt động lén lút trang thiết bị y tế nghèo nàn, tay nghề bác sĩ thấp tuy cho phí có thấp hơn nhưng chưa chắc đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh lậu

  • Giai đoạn mắc bệnh:

bệnh lậu mới bị lần đầu hay đã tái phát nhiều lần? bệnh lậu đang ở giai đoạn cấp tinh hay mãn tính, nếu tái phát thì trước điều trị ở đâu, những điều này cung tác động không nhỏ đến chi phí điều trị bệnh lậu.

Chính vì vậy để biết được chính xác chi phí điều trị chính xác bệnh nhân cần đến khám ở cơ sở y tế để các bác sĩ xét nghiệm các và chẩn đoán các thành tố trên. Xin lưu ý với bạn rằng nếu như bệnh để càng lâu thì sẽ cành nặng điều này kéo theo chi phí tăng lên theo tỷ lệ thuận, thế nên bạn đừng nên chần chừ khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh lậu.

Bạn cũng cần hết sức cân nhắc khi chọn cơ sở y tế điều trị, cho dù có cao hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn, uy tín vì dù sao sức khỏe cũng là điều vốn quý nhất, không có gì có thể đổi được.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về chi phí điều trị bệnh lậu, nếu như bạn còn điều gì thắc mắc liên quan thì có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ qua số điện thoại tư vấn miễn phí 02437 152 152. Các bác sĩ ở Phòng khám sẵn sàng phục vụ bạn tận tình 24/24 giờ.
Chúc bạn sức khỏe!

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Chào các bác sỹ, tôi đang gặp phải vấn...

Lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm và...

Hỏi Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi,...

Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm, có tới...

Là căn bệnh xã hội nguy hiểm với mức...

Sự phát triển của y học hiện đại, bệnh...

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn gây nên và...

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có...