Có mụn ở bao quy đầu có phải triệu chứng bệnh sùi mào gà?

 

Câu hỏi:Chào bác sỹ, em 23 tuổi, chưa có bạn gái. Em thường đi “bóc bánh trả tiền” để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Em rất cẩn thận, mỗi lần quan hệ đều đeo bao cao su và kiểm tra xem bao có bị rách không sau khi đã xuất tinh. Gần đây lúc tắm, em phát hiện có mụn ở bao quy đầu. Em lên mạng tìm hiểu thì thấy giống triệu chứng bệnh sùi mào gà. Em rất lo lắng và không ngờ mình có thể mắc bệnh vì mỗi lần quan hệ đều dùng biện pháp an toàn. Mong bác sỹ giải thích rõ hơn về căn bệnh này và cho em lời khuyên với ạ!(Long, Hà Giang)

Bác sỹ nam khoa Đặng Tuấn Trình, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội trả lời:

Chào bạn,

Sùi mào gà hay mồng gà thuộc một trong những bệnh xã hội khá phổ biến, nguyên nhân gây bệnh là virus HPV (Human Papilloma virus). Sau khi xâm nhập vào cơ thể người lành, triệu chứng bệnh không xuất hiện ngay mà thường phải sau khoảng từ 2 – 9 tháng kể từ thời điểm cơ thể bị nhiễm virus. Giai đoạn này được gọi là giai đoạn ủ bệnh.

Kết thúc giai đoạn ủ bệnh, triệu chứng bệnh sùi mào gà thường là sự xuất hiện những mụn nhỏ, nhô cao trên bề mặt da, màu trắng hồng, có thể có mủ. Theo thời gian, các nốt mụn lớn dần, lan rộng và quây thành từng chùm, nhìn giống như mào gà.

sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam
Triệu chứng sùi mào gà sinh dục

Sùi mào gà lây truyền chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn với một người mắc bệnh.Tuy nhiên, sùi mào gà không chỉ lây truyền thông qua quan hệ tình dục đường âm đạo, việc quan hệ tình dục đường miệng hoặc đường hậu môn không được bảo vệ cũng có thể khiến bạn mắc sùi mào gà nếu bạn tình dương tính với virus gây bệnh. Điều này tức là, nếu bạn sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục đường âm đạo nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục đường miệng hay đường hậu môn thì nguy cơ nhiễm sùi mào gà hoàn toàn có khả năng xảy ra.(thiếu)

Việc có mụn ở bao quy đầu, triệu chứng này chưa đủ cơ sở để khẳng định bạn đã mắc bệnh sùi mào gà.Để có thể chẩn đoán một người có mắc bệnh sùi mào gà hay không, các bác sỹ cần khai thác lịch sử tình dục của người bệnh, thăm khám trực tiếp và xem xét kết quả thực hiện một số xét nghiệm cần thiết của người bệnh. Nói tóm lại, bạn cần tìm đến bác sỹ ở các cơ sở y tế nam khoa để được bác sỹ kiểm tra, có phác đồ điều trị thích hợp trong trường hợp có bệnh.

bệnh mụn rộp sinh dục
Bệnh mụn rộp sinh dục cũng gây mụn quy đầu

>> xem thêm:Bệnh mụn rộp sinh dục là gì

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội thuộc một trong những cơ sở y tế hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng để tiến hành thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của các bác sỹ với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu nước ngoài, giúp việc thăm khám, chẩn đoán bệnh lý một cách chính xác, việc điều trị cho người bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Thông tin chi tiết, vui lòng chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc gọi tới hotline 02437.152.152.Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Địa chỉ số 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, các bác sỹ của Phòng khám luôn sẵn lòng chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Chào các bác sỹ, cháu năm nay 17 tuổi,...

Câu hỏi:Chào bác sỹ, nửa tháng trước tôi có...

  Câu hỏi:Bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc...

  Câu hỏi:Chào bác sỹ Phòng khám Đa khoa...

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi có thắc mắc...

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 21 tuổi,...

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 24 tuổi,...

Câu hỏi: Chào bác sỹ Phòng khám Đa khoa...

Chào các bác sỹ, em năm nay 19 tuổi,...

Bao quy đầu của nam giới rất nhạy cảm...