Da bao quy đầu là gì? hiện tượng hẹp da bao quy đầu

 

Câu hỏi:Chào bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, cháu 14 tuổi, có thắc mắc muốn được bác sỹ giải đáp ạ. Cháu thấy phần đầu “cậu bé” của mình không bình thường, nó có một lớp da che phủ kín ạ và cháu không thể kéo tụt xuống được như các bạn nam khác. Khi cháu thử thì cháu thấy rất đau. Một bạn trong nhóm nói với cháu là trước đây bạn cũng giống như cháu, da bao quy đầu bị hẹp. Bác sỹ có thể cho cháu biết da bao quy đầu là gì, tác dụng của nó như thế nào? Như trường hợp của cháu thì có đúng là hẹp da bao quy đầu, có cần phải điều trị không ạ? Cháu rất lo lắng! (Hải, Điện Biên)

Bác sỹ Vũ Đình Cầu, chuyên khoa nam học Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội trả lời:

Cháu thân mến!

Đầu tiên tôi xin giải đáp cho cháu da bao quy đầu là gì? Da bao quy đầu chính là lớp da ở đầu “cậu bé”. Nhiều người nghĩ rằng lớp da này không có tác dụng gì, nhưng thực ra lớp da này rất hữu ích trong việc hạn chế các tác nhân bên ngoài gây hại cho quy đầu và giữ ẩm cho bộ phận này. Trước khi dậy thì, lớp da này luôn bao trùm lấy phần đầu dương vật. Khi đến tuổi phát triển, “cậu bé” dài rộng ra, đặc biệt khi cương cứng khiến lớp da này bị tụt lại, để lộ quy đầu.

Bao quy đầu của cháu không kéo tụt xuống được là khi “cậu bé” cương cứng hay kể cả khi xìu? Khi tiểu tiện thì cháu có gặp khó khăn gì không? Hẹp da bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu không thể tụt xuống được khi dương vật xìu hay khi cương cứng. Nếu dùng tay kéo được xuống thì lớp da bao quy đầu chỉ dài hơn bình thường một chút thôi.

hep-bao-quy-dau-o-nam-gioi
Bao quy đầu hẹp và bao quy đầu bình thường

>> xem thêm: Da bao quy đầu bị nứt do đâu 

Da bao quy đầu hẹp là một tình trạng cần được điều trị, bởi nó có thể gây ra rất nhiều tác hại như làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, ung thư dương vật. Nếu da bao quy đầu bị hẹp nặng có thể dẫn tới tình trạng bí tiểu, thậm chí đau đớn khi dương vật cương cứng.

Nếu bao quy đầu hẹp thì cháu nên nói chuyện với bố mẹ, cùng bố mẹ đến các cơ sở y tế nam khoa để bác sỹ kiểm tra bao quy đầu cho cháu. Tùy từng trường hợp mà có thể tư vấn nên cắt bao quy đầu hay có thể tiến hành điều trị bằng phương pháp khác.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, Địa chỉ số 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa (Hotline: 02437.152.152) là cơ sở y tế chuyên khoa nam học uy tín. Các bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và điều trị là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trước khi về Phòng khám đều công tác, giữ cương vị quan trọng tại các cơ sở y tế tuyến trung ương. Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư đầy đủ các máy móc, các thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại, kế thừa phương pháp điều trị tân tiến của các quốc gia phát triển trên thế giới.

cắt bao quy đầu Hàn Quốc
Phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ mới từ Hàn Quốc

Trong điều trị dài/hẹp bao quy đầu, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến thế hệ mới. Phương pháp giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, tính an toàn, không gây ảnh hưởng đến việc tăng khoái cảm và khả năng cương dương sau thủ thuật nhờ người bệnh được làm các kiểm tra xác định độ dài quy đầu, bao quy đầu trước khi thực hiện thủ thuật. Bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, thủ thuật không gây đau đớn, vết cắt lành nhanh, không gây ảnh hưởng chức năng của dương vật khi trưởng thành.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ về câu hỏi da bao quy đầu là gì? Với tình trạng cụ thể của bạn, tốt nhất bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán cũng như chữa trị sớm nếu thực sự bạn đã bị hẹp da bao quy đầu nhé. Đây cũng là thủ thuật nhỏ, thời gian chỉ 10-15 phút, phục hồi sau 14 ngày, không cần nằm viện, không gây đau, không chảy máu, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Chúc bạn sức khỏe hạnh phúc!

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Chào các bác sỹ, cháu năm nay 17 tuổi,...

Câu hỏi:Chào bác sỹ, nửa tháng trước tôi có...

  Câu hỏi:Chào bác sỹ, em 23 tuổi, chưa...

  Câu hỏi:Bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc...

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi có thắc mắc...

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 21 tuổi,...

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 24 tuổi,...

Câu hỏi: Chào bác sỹ Phòng khám Đa khoa...

Chào các bác sỹ, em năm nay 19 tuổi,...

Bao quy đầu của nam giới rất nhạy cảm...