Những điều cần biết về bơm tinh trùng

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Thụ tinh nhân tạo bằng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp đưa tinh trùng đã lọc rửa vào tử cung phụ nữ thông qua một ống nhỏ dài nhằm tăng hiệu quả thành công quá trình thụ thai.

Điều kiện để bơm tinh trùng vào buồng tử cung thành công

 • Nam giới có chất lượng tinh trùng ở dạng nhẹ, đủ tiêu chuẩn làm thụ tinh nhân tạo, nếu năng hơn có thể làm thụ tinh ống nghiệm để đạt hiệu quả cao.
 • Ống dẫn trứng hoạt động bình thường, hoặc ít nhất một bên không tắc.

Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung

quy-trinh-bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung

Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp chi phí thấp, hiệu quả và dễ thực hiện. Tuy nhiên, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật hiện đại mới có thể tăng tỉ lệ thành công, đồng thời không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.”-

 • Kích thích buồng trứng: Là giai đoạn quan trọng quyết định sự thành công của ca thụ tinh, mục đích là tạo tạo ra 3 hoặc 4 noãn trưởng thành và chứa noãn có khả năng thụ tinh, đồng thời chuẩn bị nội mạc cho quá trình làm tổ của phôi thai.
 • Lấy tinh trùng: Nam giới có thể tự lấy tinh trùng ở nhà hoặc đến bệnh viện theo sự hướng dẫn của bác sĩ, nếu lấy ở nhà thì phải mang đến bệnh viện trong khoảng thời gian 30-60 phút.
 • Lọc rửa tinh trùng: Tinh dịch sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm để lựa chọn những “tinh binh” khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn để chuẩn bị cho quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung.
 • Vệ sinh tử cung: Vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ những cản trở quá trình thụ tinh.
 • Bơm tinh trùng: “Tinh binh” đã được lọc rửa bơm vào tử cung thông qua một ống nhỏ mềm, không gây tổn thương tử cung. Đây là giai đoạn quan trọng, dễ thực hiện nhưng ảnh hưởng đến kết quả thụ thai, nếu thực hiện đúng quy trình thì tỉ lệ thành công khá cao.

Bơm tinh trùng vào buồng trứng

Thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào buồng trứng là đưa tinh trùng đã lọc rửa vào tử cung người phụ nữ thông qua một ống nhỏ dài nhằm tăng tỉ lệ thụ thai thành công.

Các trường hợp làm thụ tinh nhân tạo

 • Chất lượng tinh trùng ít, yếu ở mức độ nhẹ, xuất tinh sớm, không thể quan hệ được do bẩm sinh hoặc dị tật, vô sinh nam không rõ nguyên nhân.
 • Bị lạc nội cổ tử cung, rối loạn phóng noãn, có kháng thể kháng tinh trùng, vô sinh nữ không rõ nguyên nhân.

Điều kiện để bơm tinh trùng thành công

 • Nam giới có chất lượng “tinh binh” đủ tiêu chuẩn, yếu và ít ở mức độ nhẹ, nếu tinh trùng quá kém thì có thể làm thụ tinh ống nghiệm.
 • Ống dẫn trứng hoạt động bình thường, ít nhất một bên không bị tắc, nếu tắc nghẽn hệ thống ống dẫn trứng thì không thể làm được thụ tinh nhân tạo.

Quy trình bơm tinh trùng vào buồng trứng

quy-trinh-bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung

 • Kích thích buồng trứng: Mục đích tạo ra 3 hoặc 4 noãn trưởng thành và chứa noãn có khả năng thụ tinh, chuẩn bị nội mạc cho quá trình làm tổ của phôi thai. Là giai đoạn quan trọng, quyết định tỉ lệ thành công của một ca thụ tinh nhân tạo.
 • Lấy tinh trùng: Nam giới có thể tự lấy ở nhà hoặc đến bệnh viện thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, nếu lấy ở nhà thì đưa đến nơi điều trị trong khoảng 30-60 phút.
 • Lọc rửa tinh trùng: Lựa chọn những “tinh binh” khỏe mạnh nhất, đủ tiêu chuẩn trong phòng thì nghiệm để chuẩn bị cho quá trình bơm tinh trùng vào buồng trứng.
 • Vệ sinh tử cung: Vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ những vật cản trong buồng tử cung để “tinh binh” thuận lợi vào gặp trứng.
 • Bơm tinh trùng: Thông qua một ống nhỏ dài, mềm không gây tổn thương, tinh trùng sẽ được bơm vào tử cung. Đây là giai đoạn quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả thụ thai, nếu thực hiện đúng quy trình thì tỉ lệ thành công khá cao.

Chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Chi phí bơm tinh trùng vào tử cung bao nhiêu tiền khó có con số cụ thể, vì dựa vào nhiều yếu tố như sức khỏe sinh sản, cơ sở y tế thực hiện… Nhưng thụ tinh nhân tạo bơm tinh trùng vào tử cung rẻ hơn rất nhiều so với thụ tinh ống nghiệm, vì vậy vợ chồng nên đi khám để có phác đồ điều trị phù hợp.”

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bơm tinh trùng vào tử cung:

 • Sức khỏe sinh sản: Vợ hoặc chồng gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản như tinh trùng yếu, tắc ống dẫn trứng…tùy vào mức độ mà chi phí cũng khác nhau.
 • Số lần bơm: Không phải 100% bơm lần đầu tiên cũng thành công, vì vậy, mỗi lần sẽ có chi phí bơm tinh trùng vào tử cung khác nhau. Có người thì thành công trong lần đầu tiên, cũng có trường hợp 5-6 lần mới thành công, do đó ảnh hưởng đến chi phí điều trị.
 • Khoa học kỹ thuật: Phương phá khoa học, trang thiết bị hiện đại hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, tăng tỉ lệ thành công nên chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào đó.
 • Cơ sở y tế: Mỗi cơ sở y tế đều có niêm yết giá khác nhau, tùy thuộc vào trang thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất như thế nào. Cơ sở y tế hiện đại sẽ đảm bảo hiệu quả thụ tinh nhân tạo thành công thì sẽ có chi phí cao hơn so với những địa chỉ kém chất lượng.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung ở đâu

bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung-o-dau

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ được nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tin tưởng trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó có thụ tinh nhân tạo.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế được thành lập dưới sự hợp tác của công ty Y tế Quốc tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế trong như khám và điều trị các bệnh nam phụ khoa, bệnh xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó có thụ tinh nhân tạo.

Phòng khám đầu tư trang thiết bị hiện đại nhập khẩu 100% từ Mỹ, Anh, Đức…được Sở Y tế Hà Nội cấp phép sử dụng, tuyệt đối không dùng đồ qua sử dụng. Các phương pháp tiên tiến, đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm ở các bệnh viện lớn nhằm tăng hiệu quả điều trị và dịch vụ.

Niêm yết giá công khai, không phát sinh chi phí, tư vấn phác đồ phù hợp với khả năng tài chính của mỗi bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị. Không nhận phong bì, tận tình chăm sóc đến khi hoàn toàn khỏi bệnh.

Liên hệ số điện thoại 02437 152 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.
Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.
Cảm ơn và chúc anh chị sức khỏe.

***Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này***

Từ gợi ý:
 • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
 • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Định nghĩa về vô sinh Vô sinh là tình...

Theo một thống kê, trên thế giới có 8-12%...

Bơm tinh trùng Bơm tinh trùng là kỹ thuật...

Kỹ thuật IUI Kỹ thuật IUI là viết tắt...

Hiện nay, tình trạng nhiều cặp vợ chồng vô...

Hiện nay, tình trạng nhiều cặp vợ chồng vô...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh có dấu hiệu...

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 28...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn càng...

Định nghĩa thụ tinh nhân tạo Thụ tinh nhân...