Thụ tinh nhân tạo có đắt không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi, em là dân ngoại tỉnh, đã có gia đình hiện đang sinh sống, làm việc ở Hà Nội. Cả hai vợ chồng em và hai bên gia đình cũng đã muốn có em bé, tuy nhiên bị suy buồng trứng nên vẫn chưa có em bé. Vì vậy, em và chồng em đã quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng không biết thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm có đắt không?Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Lan Nguyễn – Bắc Ninh)


Trả lời:
Xin chào bạn! Chúng tôi rất cảm thông với hoàn cảnh cũng như những băn khoăn của bạn. Câu hỏi của bạn được các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội giải đáp như sau. Ngày nay, thụ tinh nhân tạo không còn là điều gì xa lạ, mới mẻ nữa.

thu-tinh-nhan-tao-co-dat-khong

Nó còn được biết đến là một phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả, và nhằm mang đến cơ hội được làm cha, làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng không may bị vô sinh- hiếm muộn. Thụ tinh nhân tạo là dùng các kỹ thuật để tạo điều kiện cho quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi nhất được thực tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Các phương pháp thụ tinh nhân tạo được áp dụng phổ biến hiện nay như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), hay là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)…

Trước tiên, vợ chồng bạn nên đến trực tiếp những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám xác định lại tình trạng của cả hai. Khi đã có được kết quả, các bác sĩ mới có thể tư vấn, chỉ định thực hiện làm thụ tinh nhân tạo. Hồ sơ hai vợ chồng bạn cần chuẩn bị chỉ là chứng minh nhân dân và giấy đăng ký kết hôn bản phô tô.

Về vấn đề bạn thắc mắc là chi phí thụ tinh nhân tạo đắt không, thì bạn nên lưu ý rằng, y tế cũng là một ngành cung cấp dịch vụ (khám chữa bệnh). Tuy nhiên, với đặc trưng của ngành thì chi phí cũng mang tính chất đặc thù, hơn nữa tại mỗi một cơ sở y tế lại có những mô hình và tính chất khác nhau. Do đó, chi phí khám chữa bệnh có sự khác nhau.

Người bệnh ai cũng mong muốn được vào một cơ sở y tế sạch sẽ, từ ga trải giường đến chỗ ăn uống, sảnh chờ, hay là cả khu vệ sinh… Tuy nhiên, thực tế thì các cơ sở y tế ở nước ta luôn trong tình trạng quá tải, do đó những điều này rất khó để có thể đảm bảo. Nên những cơ sở y tế với nhiều loại hình được thành lập nhằm đáp ứng những nhu cầu của người bệnh, và đương nhiên ở những cơ sở y tế này họ làm dịch vụ thì chi phí có thể sẽ phải cao hơn.

Cụ thể hơn, thì chi phí thụ tinh nhân tạo bao gồm các chi phí: khám lâm sàng, xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán vô sinh, và qui trình, phương pháp làm thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm)… Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng chi phí thụ tinh nhân tạo không đến mức “trên trời” như nhiều người vẫn suy nghĩ.

Bạn nên lưu ý rằng, tình trạng ở mỗi người là khác nhau, có những người phải thực hiện nhiều các bước khám, hoặc bao gồm cả điều trị (nếu có) thì chi phí sẽ bao gồm cả các yếu tố đó. Vì vậy chúng tôi chưa thể nói chính xác mức chi phí cụ thể của một trường hợp mà chưa biết rõ tình trạng của họ. Hơn nữa, bạn có thể yên tâm rằng chi phí khám chữa bệnh của bệnh nhân tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đều được niêm yết cụ thể  theo quy định của Sở Y tế.

Với những giải đáp trên đây, chúng tôi hy vọng  đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thụ tinh nhân tạo có đắt không. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 02437 152 152 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí. Chúc bạn mạnh khỏe!

***Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này***

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Định nghĩa về vô sinh Vô sinh là tình...

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung Thụ tinh...

Theo một thống kê, trên thế giới có 8-12%...

Bơm tinh trùng Bơm tinh trùng là kỹ thuật...

Kỹ thuật IUI Kỹ thuật IUI là viết tắt...

Hiện nay, tình trạng nhiều cặp vợ chồng vô...

Hiện nay, tình trạng nhiều cặp vợ chồng vô...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh có dấu hiệu...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn càng...

Định nghĩa thụ tinh nhân tạo Thụ tinh nhân...