Thụ tinh nhân tạo mất bao lâu

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn càng ngày càng tăng cao khi có nhiều cặp vợ chồng đã lấy nhau nhiều năm mà vẫn chưa có tin vui. Chính vì vậy có rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hỗ trợ và điều trị tình trạng này, trong đó thụ tinh nhân tạo được cho là phương pháo phổ biến và hiệu quả nhất. Nhiều cặp vợ chồng đặt câu hỏi với các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội rằng thụ tinh nhân tạo mất bao lâu, sau đây chúng tôi xin trả lời chi tiết để các bạn nắm được câu trả lời.

Thụ tinh nhân tạo mất bao lâu

thu-tinh-nhan-tao-mat-bao-lau

Vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế và phương pháp thụ tinh nhân tạo mà bạn chọn nên thời gian luôn dao động không cố định. Tuy vậy nếu như bạn dự định thụ tinh nhân tạo trong ống nghiêm, thì thời gian thự hiện thường dao động từ khoảng 6 đến 8 tuần, tính từ khi bắt đầu tiêm thuốc ức chế nội tiết tố trong cơ thể.

Sau khi nội tiết tố trong cơ thể đã bị ức chế trong khoảng 2 đến 3 tuần bạn sẽ được tiêm một loại thuốc kích thích buồng trứng và được các bác sĩ tho dõi độ đáp ứng của thuốc tiếp trong khoảng 12 ngày. Sau đó khoảng 36 tiếng tiêm mũi thuốc cuối bạn sẽ được chọc hút trứng để kết hợp với tinh trùng của người chòng (sau khi chọc trứng) đê tiến hành cấy trong phòng nuôi cấy phôi.

Sau đó phôi được theo dõi trong khoảng 2 đến 3 ngày sẽ được chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung, khoảng hai tuần sau khi chuyển phôi, bạn càn đến cơ sở y tế để xét nghiệm lại máu, xác định lần cuối xem có thai hay không. Nếu nhu cho kết quả dương tính, sau khoảng 3 tuần bạn sẽ trở lại để siêu âm thai lần đầu.

Bên cạnh đó, bạn cần hoàn tất hồ sơ và những xét nghiệm cần thiết trước khi bắt đầu tiến hành quy trình thụ tinh trong ống nghiệm. Trong đó có rất nhiều xét nghiệm phụ thuộc vào ngày hành kinh của bạn nên thường sẽ mất khá lâu (khoảng 1 đến 2 tháng) mới có thể hoàn tất hồ sơ.

Như vậy để tiến hành thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm bạn sẽ mất khá nhiều thơi gian từ đầu quy trình tới khi thụ tinh nhân tạo thành công. Chính vì vậy bạn cần sắp xếp công việc trước sao cho phù hợp để quy trình thụ tinh nhân tạo diễn ra suôn sẻ và cơ hội làm mẹ của bạn sẽ thêm rộng mở.

Vừa rồi là những chia sẻ của các bác si tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về thụ tinh nhân tạo mát bao nhiều lâu, nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy gọi điện thoại về cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 24/24 , 02437 152 152 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc về vấn để sức khỏe sinh sản. Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là số 152 Xã Đàn, Hà Nội. Chúc bạn sức khỏe dồi dào

***Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này***

Từ gợi ý:
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Định nghĩa về vô sinh Vô sinh là tình...

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung Thụ tinh...

Theo một thống kê, trên thế giới có 8-12%...

Bơm tinh trùng Bơm tinh trùng là kỹ thuật...

Kỹ thuật IUI Kỹ thuật IUI là viết tắt...

Hiện nay, tình trạng nhiều cặp vợ chồng vô...

Hiện nay, tình trạng nhiều cặp vợ chồng vô...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh có dấu hiệu...

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 28...

Định nghĩa thụ tinh nhân tạo Thụ tinh nhân...