Tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công

Hiện nay, tình trạng nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn ngày càng tăng, việc tìm đến các phương pháp thụ tinh nhân tạo là “cứu cánh” để họ thực hiện giấc mơ làm cha làm mẹ.Vậy tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công là bao nhiêu, chúng tôi sẽ giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn ở thông tin dưới đây.

Như chúng ta có thể thấy rõ, tình trạng các cặp vợ chồng mong mỏi có một đứa con nhưng do điều kiện sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng có thai.Thụ tinh nhân tạo bằng kỹ thuật bơm tinh trùng vào tử cung là một trong những phương pháp được áp dụng cho nhiều cặp vợ chồng, vì thực hiện dễ, tỉ lệ thành công khá cao.

Tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công là bao nhiêu?

ti-le-thu-tinh-nhan-tao-thanh-cong

Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có người lần đầu thành công, nhưng cũng có người phải nhiều lần, hoặc có người lại không may mắn.”

Những người có thể làm thụ tinh nhân tạo như nam giới bị tinh trùng yếu ở mức độ nhẹ, xuất tinh sớm, không thể quan hệ do bẩm sinh, dị tật, hoặc nữ giới bị lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn nhưng không bị tắc ống dẫn trứng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công:

 • Chất lượng tinh trùng: Nam giới có chất lượng tinh trùng càng tốt thì tỉ lệ thụ tinh nhân tạo càng cao.
 • Độ tuổi thực hiện: Thời gian phụ nữ thực hiện ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai, phụ nữ trong độ tuổi 20-30 tuổi có tỉ lệ thụ tinh thành công hơn 50%, càng lớn tuổi tỉ lệ thành công càng giảm.
 • Thời điểm thực hiện: Lựa chọn thời điểm rụng trứng để bơm tinh trùng vào tử cung sẽ tăng khả năng thụ thai thành công. Vì vậy, cần tính toán khoa học và chuẩn xác, nếu không sẽ phải thực hiện nhiều lần và mất thời gian.
 • Điều kiện cơ sở vật chất: Thực hiện ở các cơ sở y tế có cơ sở vật chất hiện đại sẽ tăng tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công, vì vậy các cặp vợ chồng cần lựa chọn những địa chỉ uy tín và chất lượng.
 • Chế độ chăm sóc: Việc chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến các cặp vợ chồng có cơ hội làm cha làm mẹ hay không. Vì vậy, cần tuân theo chỉ định, hướng dẫn và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Thông tin trên mang tính chất tham khảo, vì vậy để tăng tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công, các cặp vợ chồng nên lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng và uy tín, đồng thời cần có chế độ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ được nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tin tưởng trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Lý do nên chọn phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, đảm bảo tính pháp lý và uy tín.
 • Đội ngũ bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài, có kinh nghiệm công tác ở các bệnh viện lớn.
 • Cơ sở vật chất được nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, phương pháp điều trị, kỹ thuật tiên tiến đảm bảo hiệu quả.
 • Thủ tục đăng ký khám nhanh, thời gian chờ đợi ngắn, trước và sau điều trị được bác sĩ tư vấn nhiệt tình đến khi phục hồi.
 • Chi phí niêm yết công khai, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với khả năng tài chính của bệnh nhân.

Các bạn còn những vấn đề thắc mắc, có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để khám và điều trị từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Liên hệ số điện thoại 02437 152 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn,Q.Đống Đa, Hà Nội.

***Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tạm ngừng ngừng triển khai cung cấp dịch vụ IUI trong thời gian này***

 • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
 • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Định nghĩa về vô sinh Vô sinh là tình...

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung Thụ tinh...

Theo một thống kê, trên thế giới có 8-12%...

Bơm tinh trùng Bơm tinh trùng là kỹ thuật...

Kỹ thuật IUI Kỹ thuật IUI là viết tắt...

Hiện nay, tình trạng nhiều cặp vợ chồng vô...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh có dấu hiệu...

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 28...

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn càng...

Định nghĩa thụ tinh nhân tạo Thụ tinh nhân...