Tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Vì không có các dấu hiệu nhận biết, triệu chứng rõ ràng nên nam giới thường chủ quan dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng dến chức năng sinh sản của nam giới.

Theo tiêu chuẩn của WHO (năm 2010) đánh giá tinh dịch đồ thì mật độ tinh trùng ít hơn 15 triệu con/ml thì được coi là tinh trùng ít và di động nhanh nhỏ hơn 25% thì được coi là tinh trùng yếu.

Nguyên nhân tinh trùng yếu

Nguyên nhân tinh trùng yếu

 • Ảnh hưởng tâm lý: Áp lực công việc, stress khiến cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
 • Tắm nước nóng: Thói quen tắm nước nóng làm nhiệt độ tinh hoàn tăng cao dẫn đến tinh trùng bị chết, yếu, chất lượng kém dần.
 • Ít vận động: Những người làm văn phòng, ngồi một chỗ quá lâu khiến máu không lưu thông đều đến dương vật, tinh hoàn, ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.
 • Dùng laptop: Sử dụng laptop để trên đùi, vùng bụng, gần vùng sinh dục…làm tăng nhiệt độ ở vùng sinh dục, bìu, ảnh hưởng đến khả năng sản sinh tinh trùng.
 • Sữa đậu nành: Thực phẩm chứa isoflavone ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.
 • Mặc quần bó sát: Nam giới mặc quần bó sát khiến tinh hoàn nóng dần lên, ảnh hương đến quá trình sản xuất tinh trùng.
 • Các chất kích thích: Bia rượu, thuốc lá chứa nhiều chất độc giết chết tinh trùng, khiến chất lượng giảm dần.
 • Quan hệ tình dục không đều đặn: Quan hệ quá ít khiến tinh trùng không quen với quá trình phóng tinh, còn quá nhiều thì chất lượng giảm dần do xuất tinh quá độ.
 • Bệnh lý: Các bệnh viêm nhiễm tinh hoàn, tuyến tiền liệt, niệu đạo…không được điều trị kịp thời gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
 • Quan hệ tình dục không điều độ: Việc quan hệ quá ít sẽ khiến tinh trùng chưa quen với xuất tinh, xuất tinh khó khăn hơn. Còn quan hệ tình dục quá nhiều sẽ dẫn đến lượng tinh trùng giảm ít, chất lượng tinh trùng giảm dần do xuất tinh quá nhiều.
 • Bệnh lý: Một số nam giới bị các bệnh viêm nhiễm ở các cơ quan như tinh hoàn, niệu đạo, tuyến tiền liệt…nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Cách chữa tinh trùng yếu

Cách chữa tinh trùng yếu

Theo bác sĩ chuyên gia nam khoa Phan Văn Thắng, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Khi có những dấu hiệu bất thường về tinh dịch, nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và có phác đồ điều trị phù hợp. Tránh kéo dài mà ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.”

 • Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như thịt cá, rau củ quả, các bài thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, cải thiện chất lượng tinh trùng.
 • Không sử dụng chất kích thích: Bia rượu, thuốc lá…chứa nhiều chất độc giết hại tinh trùng, gây suy nhược cơ thể.
 • Vận động thường xuyên: Hạn chế ngồi một chỗ quá lâu, ít vận động khiến máu lưu thông phân bổ đến dương vật, tinh hoàn không đều ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng.
 • Quan hệ tình dục đều đặn: Làm chuyện ấy quá nhiều khiến chất lượng tinh trùng suy giảm do tần suất sản xuất quá nhiều, quan hệ ít khiến tinh trùng không có thói quen sản xuất dẫn đến tinh trùng yếu, ít.
 • Điều trị nội khoa: Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Việc uống thuốc mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Địa chỉ chữa tinh trùng yếu

dia-chi-chua-tinh-trung-yeu

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở y tế cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, bệnh xã hội, nam phụ khoa với tiêu chuẩn quốc tế. Được thành lập dưới sự hợp tác quốc tế giữa công ty Y tế Quốc tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore.

Phòng khám đầu tư 100% trang thiết bị nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Đức…với phương pháp điều trị tiên tiến nhằm giảm sai sót xuống 0,01% và tăng tỉ lệ thành công lên 99,9%. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm công tác ở các bệnh viện lớn, tận tình chăm sóc bệnh nhân đến khi hoàn toàn phục hồi.

Niêm yết giá công khai, không nhận phong bì, không phát sinh chi phí giảm gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân. Mỗi nguyên nhân có cách chữa tinh trùng yếu khác nhau, nam giới nên đến các cơ sở y tế để khám và có phác đồ điều trị phù hợp.

Các bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để khám và điều trị từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Liên hệ số điện thoại 02437 152 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Từ gợi ý:
 • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
 • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Liệt dương là tình trạng chức năng tình dục...

Thế nào là rối loạn cương dương ? Rối...

Hỏi Chào các bác sỹ, em năm nay 22...

Theo một thống kê, 80% cặp vợ chồng hạnh...

Yếu sinh lý là gì? Yếu sinh lý là...

Bệnh liệt dương nam là gì? Bệnh liệt dương...