Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới do nhiều nguyên nhân như dài hoặc hẹp bao quy đầu, nhiễm trùng do thói quen sinh hoạt…

Viêm bao quy đầu là viêm nhiễm đầu dương vật, mắc dù không gây nguy hiểm tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Dấu hiệu viêm bao quy đầu

Dấu hiệu viêm bao quy đầu

 • Viêm bao quy đầu cấp tính

Da dương vật, quy đầu có dấu hiệu sưng tấy, mẩn ngứa và nóng rát. Sau đó bệnh tình càng nặng thì vùng quy đầu có dấu hiệu viêm loét, chảy dịch mủ trắng và có mùi hôi.

 • Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas

Bao quy đầu xuất hiện mụn nhỏ, lan rộng khắp bề mặt, sau đó gây viêm loét, rỉ dịch.

 • Viêm bao quy đầu do nhiễm nám Candida

Quy đầu sưng tấy, nổi mụn nhỏ, có lớp dịch màu trắng sữa, gây loét có mủ.

 • Viêm bao quy đầu do vi khuẩn

Dương vật nổi mẩn đỏ, sau đó nặng gây viêm loét vùng quy đầu. Một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng sau đó lại tự mất đi khiến nam giới nhầm tưởng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, đấy là hiện tượng viêm bao quy đầu chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn và có thể xuất hiện trở lại, phát triển gây viêm nặng hơn.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu

nguyên nhân viêm bao quy đầu

 • Viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân, có thể do thói quen sinh hoạt, thủ dâm, các bệnh lý liên quan… Nam giới nên chú ý các biểu hiện viêm bao quy đầu để điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.”.
 • Vệ sinh vùng kín: Dương vật, quy đầu dương vật là cơ quan rất nhạy cảm dễ bị viêm nhiễm. Cánh mày râu không vệ sinh sạch sẽ, nhất là trước và sau quan hệ tình dục khiến các chất bẩn đọng lại trong quy đầu, các vi khuẩn sẽ gây viêm nhiễm.
 • Dài và hẹp bao quy đầu: Theo thống kê, những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu có nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu cao hơn nam giới bình thường do khó vệ sinh và dễ bị các vi khuẩn tấn công hơn.
 • Quan hệ tình dục không an toàn: Cánh mày râu quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ cao lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà…ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản nam giới và bạn tình.
 • Thủ dâm quá nhiều: Do không có hiểu biết về kiến thức giới tính, nam giới thủ dâm quá độ khiến dương vật bị tổn thương, các vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm dương vật, quy đầu.
 • Thói quen sinh hoạt: Mặc chung quần lót, quần lót ẩm ướt…khiến vi khuẩn có thể xâm nhập vào dương vật và gây viêm nhiễm. Sử dụng bia rượu, thuốc lá chứa nhiều chất độc gây hại cho dương vật, khiến hệ miễn dịch, suy nhược cơ thể khiến nam giới dễ bị tấn công bởi nhiều loại vi khuẩn, nấm…

Biểu hiện | Triệu chứng | Viêm bao quy đầu

Biểu hiện viêm bao quy đầu

 • Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn: Dương vật nổi mẩn đỏ, các mụn nhỏ lớn dần lên sau đó có hiện tượng lở loét vùng quy đầu dương vật.
 • Viêm bao quy đầu do nấm Candida: Bao quy đầu và quy đầu dương vật có các nốt mụn nhỏ, thấy rõ đường viền đỏ màu hồng đỏ, có lớp dịch màu trắng sữa, gấy loét có mủ.
 • Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichoimonas: Các mụn nhỏ (chủ yếu là mụn nước) xuất hiện ở bao quy đầu sau đó lan rộng ra khắp bề mặt, rồi gây viêm loet, chảy dịch.
 • Viêm bao quy đầu cấp tính: Dương vật, quy đầu dương vật có dấu hiệu sưng tấy, mẩn ngứa, sau đó viêm loét, chảy dịch có mùi hôi. Hầu hết nam giới bị viêm bao quy đầu đều có triệu chứng mẩn ngứa, khó chịu,  dau rát khi đi vệ sinh hoặc mặc quần lót. Một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng sau đó lại tự mất đi khiến nam giới nhầm tưởng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, đấy là hiện tượng viêm bao quy đầu chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn và có thể xuất hiện trở lại, phát triển gây viêm nặng hơn.

Điều trị viêm bao quy đầu 

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với triệu chứng, mức độ bệnh. – Thuốc: Bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị viêm bao quy đầu bằng một số thuốc đặc trị, nam giới tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc tại nhà.

 • Phẫu thuật: Nếu viêm bao quy đầu có nguyên nhân do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nam giới nên cắt bao quy đầu để hạn chế khả năng viêm nhiễm trầm trọng. Sau đó thực hiện theo chế độ chăm sóc của bác sĩ, viêm bao quy đầu sẽ dần được cải thiện.

Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ chăm sóc, dinh dương hợp lý, không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị nhằm thúc đẩy quả trình khỏi bệnh.

Địa chỉ chữa viêm bao quy đầu ở hà nội

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín điều trị các bệnh nam khoa, trong đó có cắt bao quy đầu để hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc hiện đại, giúp người bệnh không có cảm giác đau, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Từ gợi ý:
 • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
 • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Chào các bác sỹ, cháu năm nay 17 tuổi,...

Câu hỏi:Chào bác sỹ, nửa tháng trước tôi có...

  Câu hỏi:Chào bác sỹ, em 23 tuổi, chưa...

  Câu hỏi:Bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc...

  Câu hỏi:Chào bác sỹ Phòng khám Đa khoa...

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi có thắc mắc...

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 21 tuổi,...

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 24 tuổi,...

Câu hỏi: Chào bác sỹ Phòng khám Đa khoa...

Chào các bác sỹ, em năm nay 19 tuổi,...